Bầu Đức là ai mà khi nhắc đến bóng đá Việt Nam không thể thiếu ông

Trong những ngày qua cái tên Park Hang Seo luôn là tiêu điểm nóng được người hâm mộ tung hô. Tuy nhiên bên cạnh đó thì họ cũng không quên gửi lời cảm hơn đến người hùng thầm lặng “Bầu Đức”.

Những thành tích của các chiến binh Việt Nam ngày hôm nay luôn có sự đóng góp của ông. Vậy Bầu Đức là ai? Vì sao khi nhắc đến bóng đá Việt Nam không thể nào thiếu tên ông. Cùng https://eurosphere.com.vn/ tìm hiểu về ông nhé.

Bầu Đức là ai?

Bầu Đức là ai? Ông chính là Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.  Tên khai sinh của ông là Đoàn Nguyên Đức, sinh ra tại xã Quy Nhơn tỉnh Bình Định. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình chỉ từ một xưởng nhỏ chuyên đóng bàn ghế học sinh tại quê nhà. Đến năm 1990,  ông bắt đầu mở rộng kinh doanh sang sản xuất hàng nội thất và nhiều lĩnh vực.

Vào năm 1993, ông thành lập xí nghiệp tư doanh Hoàng Anh Pleiku. Đến năm 2006, xí nghiệp của ông trở thành Công ty Cổ Phần Hoàng Anh Gia Lai. Công ty của ông kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau như gỗ, khoáng sản. Hoặc là lĩnh vực địa ốc, lĩnh vực cao su,…

Tính đến thời điểm từ năm 2010 trở đi Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã thu về hàng ngàn tỉ đồng. Tổng số vốn hóa thị trường đang ngày càng gia tăng theo chiều hướng tích cực. Điều này chính là bước đệm hoàn hảo cho ông để trở thành người giàu nhất hiện nay.

Đặc biệt, với niềm đam mê bóng đá sâu sắc, ông đã lấn sân sang lĩnh vực đá bóng. Vào năm 2007, ông thành lập học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Mặc dù thuở ban đầu Bầu Đức là ai mọi người vẫn chưa biết đến tên ông. Đồng thời trong quá trình hoạt động ông gặp nhiều trở ngại từ dư luận. Tuy nhiên với sự phóng khoáng và cách suy tính của mình chính ông đã tạo được dấu ấn trong bóng đá.

bau-duc-la-ai
Bầu Đức là người đã tạo nên một Công Phượng hoàn hảo

Vì sao khi nhắc đến bóng đá Việt Nam không thể nào thiếu tên “ Bầu Đức”

Có thể nói mỗi khi nhắc đến bóng đá Việt Nam  Bầu Đức luôn là cái tên được mọi người nhớ đến. Bởi vì giờ đây Bầu Đức là ai mọi người không chỉ biết đến ông là một đại gia khét tiếng, Bầu Đức giàu cỡ nào?rất khủng. Mà thay vào đó ông chính là người khai sáng nên niềm tin bóng đá cho người hâm mộ. Trong tất cả con đường chiến thắng của chiến binh áo đỏ luôn có sự đóng góp của ông.

Bầu Đức người sáng lập nên lứa cầu thủ tài năng

Điều đầu tiên mà mọi người luôn kiêng nể Bầu Đức Hoàng Anh Gia Lai chính là ông sở hữu lứa cầu thủ tài năng. Trong đó không thể nào không nhắc đến lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường hay Văn Toàn. Đây là những cậu học trò châu báu đã mang người hâm mộ Việt Nam sát lại gần nhau. Và đây cũng là những cầu thủ sáng giá nhất mang lại vinh quang cho đất nước hình chữ S.

Các cầu thủ tiềm năng của Hoàng Anh Gia Lai đã từng là những đứa trẻ cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc. Nhiều khi việc học tập cũng không được đàng hoàng. Nhưng chính ông đã khai sáng những viên ngọc đen ấy sáng giá như ngày hôm nay.

bau-duc-la-ai-2

Bầu Đức người khai sáng thành công của tuyển Việt Nam

Mặc dù Bầu Đức Hoàng Anh Gia Lai không phải là người trực tiếp dẫn dắt đội tuyển. Tuy nhiên chính ông lại là người mời gọi thầy Park Hang Seo đến với Việt Nam chúng ta. Ban đầu ông tính mời thầy Park về đào tạo cho CLB Hoàng Anh Gia Lai JMG. Nhưng lúc này Huấn Luyện Viên đội tuyển Quốc Gia không có vì thế ông đã gửi lời đến ông Park đào tạo.

Mặc dù lúc ban đầu ý kiến này nhận được nhiều ý kiến trái nhiều và không được sự đồng tính thống nhất. Đồng thời người hâm mộ một lần nữa nghi ngờ và tỏ ý quay lưng. Tuy nhiên với bản lĩnh kiên cường và kinh nghiệm thương trường lâu năm, ông vẫn giữ nguyên quyết định của mình.

Chính vì thế mà sự thành công của nền bóng đá Quốc gia hiện nay Bầu Đức xứng đáng có vị thế riêng. Giờ đây mọi người không quan tâm đến Bầu Đức là ai nữa. Mà họ lại cảm thán trước những tài năng và chiến lược của ông ngay từ bước khởi đầu.

Nói chung Bầu Đức là ai điều đó không quan trọng nữa. Bởi vì ông chính là người đã tạo nên nguồn sáng mới cho nên bóng đá Việt Nam chúng ta. Chắc hẳn sẽ không ai có thể quên được một ông Bầu đầy nhiệt huyết và vị tha như vậy. Để hiểu hơn về vợ Bầu Đức, bạn hãy xem bài viết tiếp theo nhé.

Add Comment